Top 10 suy nghĩ mơ hồ về dầu động cơ

Danh Mục : Lượt Xem : 1231 Nhận Xét : 0

Dầu động cơ là rất quan trọng đến hoạt động của xe mà nó có thể được ví như máu trong tĩnh mạch của con người. Nếu không có dầu, bộ phận động cơ sẽ nóng lên khiến động cơ không được bôi trơn và bị kẹt cứng, dẫn đến hỏng hóc động cơ.

Sử dụng dầu động cơ quá lâu và sai mục đích hoặc sai tính năng của dầu khiến cho động cơ của bạn bị mài mòn, hư hỏng. Dầu động cơ tốt là rất quan trọng để đảm bảo tuổi thọ lâu dài và bền bỉ cho động cơ xe của bạn.

Tuy nhiên, như thường là trong nhiều trường hợp, những suy nghĩ nào đó dường như làm việc theo cách của họ vào tư duy của những người đam mê khiến cảm nhận về dầu trở nên mơ hồ.

Sau đây là Top 10 suy nghĩ mơ hồ về dầu động cơ.

1. Bạn nên thay đổi dầu của bạn Mỗi 3.000 dặm

Đó chỉ là khuyến cáo thay dầu nhanh chóng (và có thể đại lý của bạn) cố gắng để được bạn trở lại thường xuyên hơn và chi tiêu tiền bạc với họ. Dầu hiện đại được thiết kế để kéo dài nhiều hơn thế. Điều quan trọng là đọc hướng dẫn theo xe của bạn. Các nhà sản xuất xe tải biết câu trả lời đúng. Ví dụ, khoảng thời gian trung bình được đề nghị cho thay đổi dầu trên xe ô tô trong năm 2010 là 7.800 dặm. Động cơ Cummins thậm chí cho phép 15.000 dặm cho động cơ trong danh mục sử dụng nhất định.

2. Bạn nên thay đổi dầu của bạn trước mỗi chuyến đi dài

Nếu khoảng thời gian thay dầu xảy ra trước hoặc trong chuyến đi của bạn bạn chỉ lãng phí tiền bạc. Bạn nên, tất nhiên, hãy chắc chắn rằng mức dầu là đúng và không có rò rỉ.

3. Thay đổi dầu của bạn khi dầu đã đen

Nơi chỉ số một que thăm dầu đen nó giải thích rằng đây là lý do dầu cần phải được thay đổi. Vì vậy, những gì cần làm nếu nó màu đen? Dầu hiện đại được thiết kế để hấp thụ và thực hiện các yếu tố đó, nếu còn lại trên bộ phận động cơ kim loại, sẽ trở thành cặn bẩn.

Những cặn bẩn này hoàn toàn tốt khi lưu thông trong dầu cho đến khi nó bị loại ra do sự thay đổi dầu theo lịch trình. Ngoài ra, các chất phụ gia khác nhau trong dầu thay đổi màu sắc của dầu theo thời gian, ngay cả khi vẫn còn rất nhiều thời hạn sử dụng. Một lần nữa, theo dõi kim chỉ dầu, và thăm dầu của bạn và thay đổi nó khi bạn đạt tới dố dặm (km) theo khuyến cáo của nhà sản xuất xe.

4. Thay đổi dầu của một xe mới sau khi 3.000 dặm đầu tiên

Thường nghĩ là một động cơ mới có rất nhiều hạt kim loại từ quá trình vận hành. Trong khi điều này có phần đúng, bộ lọc dầu động cơ và dầu đều được thiết kế để loại bỏ các hạt từ hệ thống. Cần lưu ý rằng Honda sử dụng một break-dầu đặc biệt trong một số động cơ của nó, và các công ty không muốn bạn để loại bỏ nó quá sớm. Nếu các nhà sản xuất khác cũng làm như vậy trong tương lai nó sẽ khó khăn để thuyết phục một số người thay dầu cho đến khi thay thế nó.

5. Không sử dụng dầu tổng hợp trong máy cũ; Nó sẽ rò rỉ

Sự mơ hồ này khiến bạn tin rằng loại dầu tổng hợp là mỏng hơn và lỏng hơn, vì vậy nó sẽ phun ra tất cả các vết nứt, lỗ và thiếu miếng đệm dầu, đó là điều vớ vẩn. Rò rỉ đối với dầu tổng hợp không tồi tệ hơn các loại dầu khác.

6. Tất cả dầu cơ bản đều giống nhau

Trong khi dầu động cơ dầu mỏ sử dụng tất cả các chuỗi phân tử của các nguyên tử hydro và carbon (hydrocarbon), dầu thô được sử dụng để làm cho dầu động cơ là đầy đủ của một hỗn hợp phức tạp của lưu huỳnh, nitơ, oxy, ni-ken và những thứ khác có thể có hoặc không có thể hữu ích như một chất bôi trơn. Nó thay đổi theo nhà sản xuất và đôi khi từng mẻ.

7. Nhà bảo hành sẽ từ chối bảo hành cho xe của bạn

Không. Nếu bạn đang sử dụng một loại dầu có một tuổi thọ cao hơn (như tổng hợp), bảo hành của bạn không thể bị hủy bỏ chỉ vì bạn đã không thay đổi dầu theo hướng dẫn. Nó đã được chứng minh rằng dầu là nguyên nhân của sự hỏng hóc trước khi nó có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn.

8. Xe tải động cơ (xăng) Gas và Diesel có thể sử dụng chung một loại dầu

Dầu động cơ diesel thường có độ nhớt cao hơn so với các loại dầu động cơ xăng. Trong thời tiết rất lạnh động cơ xăng có thể không có khả năng bơm dầu chuẩn xác. Ngoài ra, các loại dầu diesel có nồng độ cao hơn các chất phụ gia, trong đó có thể ảnh hưởng xấu đến bộ phận động cơ xăng.

9. Dầu tổng hợp sẽ cho bạn đo tốc độ tốt hơn

Nó không chắc. Nhưng có rất nhiều lý do khác tốt để sử dụng tổng hợp. Chúng có nhiệt độ vận hành rộng hơn, bảo vệ động cơ tốt hơn, ổn định chống mài mòn tốt và tạo cặn ít hơn.

10. Thêm dầu là tốt

Nếu bạn đang lo lắng động cơ của bạn bởi vì nó bị rò rỉ, dầu đầy quá, bạn đang làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Tăng sức mạnh từ việc bổ xung dầu thêm gây ra sức nóng quá mức. Một số dầu thêm có thể được bắn vào các xi lanh và gây cháy, dẫn đến sự gia tăng cặn trong buồng đốt. Hoặc sửa chữa rò rỉ hoặc chỉ cần giữ mức dầu động cơ của bạn một cách thường xuyên.