Làm thế nào để biết dầu cắt gọt kim loại có vấn đề

Danh Mục : Lượt Xem : 264 Nhận Xét : 0

Làm thế nào để biết dầu cắt gọt kim loại có vấn đề. Dầu cắt gọt kim loại là một loại chất lỏng được sử dụng trong các quá trình gia công kim loại như tiện, mài, khoan… cho các loại máy công nghiệp nhằm mang lại. Dầu cắt gọt kim loại được gọi nhiều tên khác nhau như: Dầu tưới nguội, dầu làm mát, dung dịch tưới nguội......

Bạn đang sử dụng máy công nghiệp và sử dụng đến dầu cắt kim loại trong gia công chi tiết và hay gặp phải những khó khăn liên quan đến dầu cắt gọt. Vậy thì đừng quá lo lắng về điều đó, Xăng Dầu Đại Hùng sẽ giúp giải quyết những vấn đề đó qua bài viết làm thế nào để biết dầu cắt gọt kim loại có vấn đề. Mời các bạn cùng tham khảo.

Làm thế nào để biết dầu cắt gọt kim loại có vấn đề

Trong quá trình sử dụng bạn thấy những dấu hiệu bất thường của dầu cắt gọt kim loại hãy chú ý đến ngay nhé.

Xuất hiện mùi lạ trong dầu cắt gọt

Dấu hiệu: Trong quá trình sử dụng bạn phát hiện dầu cắt gọt kim loại xuất hiện mùi khó chịu, nếu bạn để quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và khi đó sẽ không còn giữ được những công năng và phát huy tác dụng tốt nhất giống như lúc mới bắt đầu sử dụng.

Lý do dẫn đến xuất hiện mùi lạ trong dầu

Có thể bạn sử dụng loại dầu cắt gọt kim loại kém chất lượng hoặc đã qua sử dụng được tái chế lại.

Có thể nước bạn dùng pha dầu cắt gọt bị ô nhiễm hoặc bạn pha với tỷ lệ không đúng tiêu chuẩn và theo công thức của nhà sản xuất đưa ra.

Ngoài ra, nơi bạn chứa đựng dầu bị ô nhiễm cũng sẽ xuất hiện những vi khuẩn và tạo ra những mùi khó chịu khi bạn sử dụng.

Vậy làm như thế nào để hết hiện tượng này:

Bạn nên sử dụng dầu cắt gọt kim loại chất lượng tốt, do những hãng nổi tiếng, có thương hiệu cung cấp.

Trong quá trình pha chế bạn phải tuân thủ và thực hiện đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Nên sử dụng các loại dầu cắt gọt kim loại có hàm lượng tẩy rửa cao và có sự kiểm soạt vi sinh vật trong dầu.

Gia công các loại vật liệu bị han, rỉ

Dấu hiệu: Khi bạn thực hiện gia công như mài, tiện, khoan và bị rỉ, han.

Lý do: Có thể bạn sử dụng loại dầu cắt gọt kim loại chất lượng kém, chất phụ gia chống ăn mòn trong dầu thấp, ít.

Bạn pha lượng nước nhiều hơn so với quy định. Hoặc có thể bạn gia công chi tiết ở một vị trí không thuận lợi, ẩm, thấp cũng như vật liệu chất lượng kém.

Sửa chữa: Khi bạn sử dụng máy xong cần phải vệ sinh, rửa máy sạch, xử lý hết nước bám vào vật liệu gia công. Để máy ở những nơi cao ráo, bên cạnh đó bạn có thể dùng dầu chống rỉ để bảo vệ vật liệu gia công của mình.

Tuổi thọ của dầu cắt gọt kim loại thấp

Dấu hiệu: Khi bạn sử dụng dầu cắt gọt kim loại trong một khoảng thời gian mà thấy những biểu hiện của dầu không còn có được những công năng như ban đầu. Vậy, lý do nào mang đến tuổi thọ của dầu cắt gọt kim loại ngắn.

Lý do: Có thể bạn đang sử dụng loại dầu cắt gọt kim loại kém chất lượng, lượng dầu và nước khi bạn pha với nhau chưa đúng theo quy định, khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra hoặc một lý do khác là do nguồn nước của bạn dùng để pha với dầu là nước bẩn hoặc nước cứng.

Sửa chữa: Bạn nên sử dụng các sản phẩm dầu cắt gọt kim loại của những hãng nổi tiếng như Buhmwoo, Caltex, Castrol…

Khi bạn pha dầu cắt gọt kim loại với nước sạch thì cần pha theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất. Chú ý vệ sinh cho vị trí bơm dầu cắt gọt kim loại cũng như những nơi chứa dầu.

Bề mặt vật liệu gia công không tốt, xấu.

Sau khi cắt gọt sản phẩm bạn tạo ra có bề mặt không được nhẵn bóng, bề mặt sần sùi, không giống với sản phẩm nguyên mẫu.

Lý do: Có thể lúc này do sự bôi trơn và làm mát kém của nhũ tương khiến cho vật liệu gia công và dụng cụ gia công thực hiện không chính xác khiến bề mặt vật liệu không nhẵn bóng, đẹp.

Sửa chữa: Bạn hãy dùng những loại dầu có khả năng bôi trơn và làm mát tốt hơn, lựa chọn loại dầu cắt gọt kim loại có hàm lượng tẩy rửa cao sẽ mang lại cho bạn bề mặt vật liệu như ý.

Để giúp thiết bị vật liệu hoạt động tốt cùng với liên tục tạo ra những sản phẩm chất lượng thì việc sử dụng và lựa chọn dầu cắt gọt kim loại là vô cùng quan trọng.

Khi bạn sử dụng những loại dầu tốt, uy tín và đảm bảo chất lượng sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm đẹp, tăng tuổi thọ của dầu cũng như tăng tuổi thọ của máy móc.

Địa chỉ cung cấp dầu cắt gọt kim loại

Để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn địa chỉ phân phối các loại dầu mỡ công nghiệp trong đó có dầu cắt gọi kim loại. Đó là, Công Ty Cổ Phần Xăng Dầu Đại Hùng là đơn vị cung cấp dầu mỡ công nghiệp hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp những loại dầu cắt gọt kim loại uy tín, chất lượng, được nhập khẩu từ những nước phát triển và phân phối nhiều hãng nổi tiếng.

Để sử dụng dầu cắt gọt kim loại, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại dầu cắt gọt kim loại Buhmwoo được sản xuất tại Hàn Quốc, với những tính năng vượt trội, khắc phục những hạn chế của những loại dầu cắt gọt hay mắc phải và sản phẩm dầu cắt gọt Buhmwoo được người tiêu dùng đánh giá chất lượng và an toàn.

Mọi thông tin về Làm thế nào để biết dầu cắt gọt kim loại có vấn đề hay bạn quan tâm đến những sản phẩm của chúng tôi xin vui lòng liên hệ theo những cách sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU DẦU KHI ĐẠI HÙNG

Địa chỉ: Tầng 28, Số 58 Tố Hữu, Tòa nhà C14 - TPHà Nội.

DĐ: 0916461699

Email: [email protected]