12 câu hỏi về dầu nhớt mà bạn cần quan tâm

Danh Mục : Lượt Xem : 660 Nhận Xét : 0

1. Tại sao dầu nhớt lại quan trọng trong việc giữ sạch động cơ?
Giữ động cơ sạch là điều cần thiết vì nó giữ động cơ trong điều kiện tốt. Nếu các thành phần động cơ của bạn bị bẩn, có thể không được bôi trơn và bảo vệ động cơ đúng cách. Bụi bẩn tích tụ cũng có thể dẫn đến hỏng hóc động cơ. Shell Helix loại dầu động cơ được thiết kế để làm sạch và bảo vệ động cơ và cải thiện hiệu suất hoạt động của động cơ.

2. Tại sao là sự lựa chọn của dầu động cơ quan trọng như vậy?
Dầu là huyết mạch của chiếc xe của bạn. Nếu sử dụng sai, động cơ có nguy nóng lên, hỏng hóc và ăn mòn,hình thành các tắc nghẽn có thể dẫn đến hỏng động cơ, bó máy. Bằng cách dùng dầu động cơ Shell Helix , bạn có thể vi vu trên xe hơi với sự tự tin và trải nghiệm cảm giác rằng chiếc xe của bạn vừa được làm mới, chăm sóc ở tiệm.
3. Làm thế nào để bảo vệ động cơ của tôi?
Bằng nhiều cách:
Bằng cách làm sạch động cơ – Dầu Shell Helix được thiết kế để xóa đi bụi bẩn, mảnh vỡ và mảng bám từ các thành phần động cơ và để ngăn ngừa tắc nghẽn. Dầu giúp khóa các bụi bẩn và làm cho nó vô hại cho đến khi nó được lấy ra khi thay dầu.
Bằng cách giảm ma sát và giảm thiểu mài mòn – Dầu Shell Helix tạo thành một màng bảo vệ trên các thành phần động cơ của bạn và có phụ gia đặc biệt mà hoạt động giữa các bề mặt chuyển động để ngăn ngừa tiếp xúc và làm giảm lực cản. Điều này giúp động cơ của bạn hoạt động êm ru và hiệu quả như các nhà thiết kế dự định.
Bằng cách loại bỏ nhiệt, làm mát – Dầu Shell Helix đến các khu vực nóng, chẳng hạn như xung quanh các vòng piston nơi nhiệt độ có thể lên tới 320 độ C, và phát tán (tản nhiệt) nó xung quanh động cơ.
Bằng cách ngăn chặn sự ăn mòn và rỉ sét – Dầu Shell Helix giúp bảo vệ các thành phần động cơ của bạn không bị ăn mòn. Nghiên cứu điểm chuẩn cho thấy dầu Shell Helix cung cấp bảo vệ tốt nhất và giúp kéo dài tuổi thọ động cơ của bạn và tránh sửa chữa tốn kém.
4. Dầu động cơ là gì làm từ gì?

Dầu động cơ được tạo thành từ ba thành phần quan trọng – các loại dầu gốc, chỉnh độ nhớt và phụ gia. Đây là những lựa chọn cẩn thận và khéo léo pha trộn để cho phép dầu để cung cấp bảo vệ động cơ tối đa.
5. Để thay đổi dầu thì bao lâu tôi nên làm điều này?
Bạn nên thay dầu và lọc dầu tại hoặc trước khi kết thúc khoảng thời gian dầu thay đổi được chỉ định bởi nhà sản xuất xe của bạn.Thay dầu thường xuyên cho dầu động cơ của bạn trong tình trạng tốt và cung cấp bảo vệ tốt nhất cho tất cả các thành phần động cơ của bạn.
6. Tôi nên xử lý dầu đã qua sử dụng như thế nào?
Sử dụng dầu có thể gây ô nhiễm môi trường và không bao giờ được đổ xuống cống. Ở nhiều thị trường nó cũng là bất hợp pháp để làm điều này. Thay vào đó, có lãng phí của bạn để dầu thải tái chế hoặc ngân hàng chính thức (các thường nằm tại các điểm thu gom rác thải địa phương). Ngoài ra, yêu cầu nhân viên tái chế chính quyền địa phương để được hướng dẫn.
7.Có một loạt các loại dầu động cơ và làm cách nào để biết và để lựa chọn?
Sổ tay xe hướng dẫn sử dụng xe sẽ cung cấp cho bạn một đặc điểm kỹ thuật về dầu tối thiểu. Tuy nhiên, bạn có thể tìm đến một đặc điểm kỹ thuật dầu động cơ tốt hơn. Lựa chọn dầu động cơ chính xác cho một chiếc xe phụ thuộc vào: loại của chiếc xe – một chiếc xe hiệu suất cao cần độ tuổi cao hơn hiệu suất của xe. Rất nhiều dự kiến ​​từ các công cụ công nghệ mới: hiệu suất cao cùng với hiệu quả nhiên liệu. Dầu tiên tiến đã được phát triển để giúp bắt kịp với nhu cầu kỹ thuật tăng lên. Ví dụ, chiếc xe hiện đại có thổi-by-khí tuần hoàn có thể gây ra quá trình oxy hóa cực đoan trong các loại dầu cũ-công nghệ và khí thải nhạy cảm sau khi điều trị thiết bị có thể bị nhiễm độc bởi không phù hợp môi trường lái xe – lái xe đường cao tốc hiện đại và hạng nặng  đòi hỏi các loại dầu chất lượng cao hơn để ngăn chặn sự gia tăng động cơ bị mòn và rách. Bạn có thể thích một trong những sản phẩm ứng dụng dựa trên của chúng tôi, chẳng hạn như Shell Helix HX7 K, được thiết kế đặc biệt cho xe ô tô đã được kiểm chứng hơn 100.000 km. Để tìm dầu phù hợp với bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng, hãy thử công cụ Shell LubeMatch của chúng tôi.
8. Tại sao Shell Helix tốt hơn so với các thương hiệu hàng đầu khác?
Chúng tôi đã theo dõi nhiều năm Shell bí quyết trong phát triển dầu vào mọi khía cạnh của công thức Shell Helix – từ công nghệ cơ sở dầu thông qua việc lựa chọn và pha trộn của các chất phụ gia. Chúng tôi cũng đã chuyển các kinh nghiệm chúng tôi đã đạt được trong việc hỗ trợ các đội đua hàng đầu, chẳng hạn như Scuderia Ferrari, vào công thức Shell Helix. Nó được thiết kế để đáp ứng những thách thức, vì vậy không có vấn đề căng thẳng điều kiện lái xe, Shell Helix sẽ giúp để làm sạch và bảo vệ động cơ của bạn.
9. Tại sao tôi nên mua Shell Helix?
Thêm một khối lượng không kiểm soát được phụ gia cho dầu của bạn cũng giống như khi muối vào món tráng miệng của bạn. Phải mất nhiều năm kinh nghiệm pha trộn phụ gia để đến với công thức phù hợp với dầu Shell Helix, và các chất phụ gia khác nhau được trộn lẫn với dầu gốc là rất quan trọng đến hiệu suất tổng của dầu. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là “không thêm phụ gia” nếu bạn nhằm mục đích có được nhiều nhất từ chiếc xe của bạn. Việc bổ sung các chất phụ gia có thể dẫn đến hết thời hạn bảo lãnh nhà sản xuất xe của.
10. Tôi thực sự sẽ nhận thấy sự khác biệt nếu tôi không thay đổi dầu thường xuyên?
Không thay đổi dầu của bạn một cách thường xuyên có thể làm giảm đáng kể mức độ bảo vệ  chống mài mòn động cơ. Hoạt động của dầu động cơ như một hồ chứa tất cả các loại sản phẩm phụ hình thành khi nhiên liệu nóng lên, bao gồm bồ hóng, bùn, nước và các vật liệu có tính axit, cũng như làm mát và nhiên liệu bị đốt cháy một phần. Đồng thời, sự cạn dầu trong động cơ hoạt động dần dần làm cạn kiệt các thành phần để xác định hiệu suất của dầu. Làm mới dầu một cách thường xuyên đảm bảo rằng sự cân bằng của các thành phần có mặt trong dầu. Nó cũng loại bỏ chất thải mà nếu không có thể dẫn đến sự hình thành cặn bám, ăn mòn của các thành phần kim loại.
11. Tại sao không chỉ duy trì bổ xung dầu động cơ?
Nếu bạn chỉ đơn giản là tiếp tục bổ xung dầu của bạn, bạn đặt áp lực thêm về dầu cũ mà vẫn còn trong động cơ. Và vấn đề áp lực này đã trở thành tồi tệ hơn trong những năm gần đây như động cơ nhẹ hơn, hiện đại bây giờ chạy với dầu ít hơn khoảng 25% trong bình chứa của họ. Dầu Shell Helix có một khả năng mạnh mẽ để làm sạch các thành phần động cơ của bạn và tiếp tục giữ sạch động cơ thông qua thay dầu.
12. Đừng để mọi người lái xe trong điều kiện lái xe nặng nề?
Một nghiên cứu gần đây ở châu Âu cho thấy 75% các chuyến xe liên quan đến các chuyến đi ngắn hơn 10km. Những chuyến đi thường kết hợp một mức độ cao lái xe, có thể dẫn đến tăng lên rất nhiều động cơ bị mòn nếu dầu không thay đổi một cách thường xuyên.